Bài học về bao bì từ chuỗi cung ứng Kiwi

Mùa thu hoạch dài của kiwi New Zealand đã tới. Kèm theo đó là một trong những chuỗi cung ứng dài nhất thế giới. Nó đã đặt ra một số thách thức thú vị về bao bì của nó. Sự thú vị của những giải pháp đóng gói này nằm ở chỗ chúng có thể được sử dụng cho nhiều sản phẩm nông nghiệp khác.

Đầu tiên hãy điểm qua một số thông tin về bao bì kiwi:

  • Các loại bao bì phổ biến nhất được sử dụng cho kiwi là khay polyethylene có mật độ cao hoặc kiwi được đóng gói lỏng lẻo theo túi để giúp cho việc khử trùng và giảm thiểu việc mở ra sắp xếp lại sau đó.
  • Hộp carton giúp cho việc làm lạnh nhanh chóng các kiện kiwi trên pallet và kiểm soát nhiệt độ trong quá trình xếp chồng các pallet và lưu kho có thể kéo dài 5 – 8 tháng.
  • Kiểu đóng gói khay hình chữ nhật khớp nối phổ biến nhất sử dụng đường sóng cấp độ kép C và E có độ dày gấp đôi và được gắn chồng lên nhau ở mỗi góc để tạo ra các hỗ trợ góc nội bộ ba lớp.

Tiếp theo, hãy cùng nhìn nhận những bài học rút ra được từ chuỗi cung ứng kiwi toàn cầu.

Mùa thu hoạch kiwi

Tối ưu hóa không gian đóng gói và vận chuyển bằng mô hình hóa

Động học lưu chất tính toán (CFD) và tối ưu hóa trọng lượng kích thước (DIM) là những yếu tố quan trọng. Tức là số lượng không gian mà một gói hàng chiếm so với trọng lượng thực tế của nó. Hai yếu tố này đều được sử dụng để tối ưu hóa khoảng trống giữa các gói hàng.

“Chúng tôi đã tối ưu hóa độ bền của đóng gói như một chức năng của tốc độ làm mát, kích thước hộp, thông gió và mật độ đóng gói bằng cách sử dụng kiwi tổng hợp trong mùa dịch vụ,” Bronlund giải thích.

Điều này cho phép đội ngũ tối ưu hóa đóng gói mà không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Sử dụng công nghệ cảm biến tiên tiến để ngăn ngừa sự hỏng của thực phẩm

Kiwi đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi etylen. Chỉ cần có 10ppb etylen trong container sẽ gây ra sự chín quá mức của tất cả các quả kiwi. Quả bị chín sẽ có thời gian bảo quản ngắn hơn. Nhóm của East đã khám phá ra rằng các tấm phim không đục lỗ và được điều chỉnh khí quyển ở mức 12 – 15% oxy và 3 – 4% carbon dioxit có thể ngăn chặn việc này.

“Chúng tôi xác định rằng sử dụng các công nghệ phân loại tiên tiến, chẳng hạn như xử lý hình ảnh và phổ cận hồng ngoại gần (NIR), để phân tách kiwi theo trình độ chín và kích thước giảm thiểu tình trạng hỏng”, East cho biết.

Đem lại tính bền vững thực sự thông qua việc bảo đảm tương lai của bao bì

Nhiều công việc đang được thực hiện để làm cho bao bì Kiwi “tương lai hóa” và phát triển bao bì xuất khẩu bền vững nhất. Vì phần lớn kiwi New Zealand được xuất khẩu, bao bì kiwi phải đáp ứng các quy tắc bao bì bền vững trong mỗi thị trường đích riêng biệt. Ví dụ, ở Pháp, Kiwi không thể được chứa trong bao bì nhựa.

Bao bì kiwi

“Việc mô hình hóa tác động vòng đời (LCI) của chúng tôi giúp định nghĩa những gì là gói bảo quản bền vững nhất cho các thị trường cuối cùng khác nhau để đáp ứng các yêu cầu quy định độc đáo, tùy chọn tiêu thụ ở nước ngoài và nguồn cung cấp bao bì từ trong hoặc gần New Zealand”, Gray-Stuart giải thích. “Để đạt được một hệ thống thực phẩm bền vững hơn, phải xem xét toàn bộ chi phí môi trường của việc trồng trọt, đóng gói, chế biến và giao hàng thực phẩm, cũng như chi phí môi trường của việc có được và xử lý bao bì. Chúng tôi hy vọng đảm bảo rằng bao bì xuất khẩu kiwi của chúng tôi là thân thiện với môi trường nhất có thể”.

Ghi nhận, giữ lại và chia sẻ kiến thức về bao bì.

Kiến thức của đội ngũ đại học được chia sẻ thông qua nhiều khóa học. Bao gồm kỹ thuật thực phẩm, công nghệ thực phẩm và đóng gói. Sinh viên công nghệ thực phẩm phát triển sản phẩm, bao gồm cả bao bì của nó, trong khóa học sáng tạo thực phẩm của năm cuối.

Hội nghị về vấn đề bao bì

“Tham gia và có thể đổi mới xung quanh tính bền vững và các thuộc tính chức năng của đóng gói là một kết quả học tập quan trọng đối với sinh viên công nghệ thực phẩm của chúng tôi”, Love nói. “Các cựu sinh viên của chúng tôi có kỹ năng và kiến thức để có ảnh hưởng đáng kể trong ngành”.

Nhìn chung, đây là một mô hình mà các chủ thương hiệu khác cũng nên áp dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *